Tips quay video thời trang ấn tượng không phải ai cũng biết

Video quảng cáo có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là đối với ngành thời trang luôn đòi hỏi sự sáng tạo và tính thẩm mỹ cao. Việc sử dụng những video thời trang ấn tượng để quảng bá cho sản phẩm hay các bộ sưu tập có thể tạo nên sức hút lớn đối với người tiêu dùng, từ đó giúp doanh thu tăng lên vượt trội. Vậy làm thế nào quay video thời trang ấn tượng để đạt được hiệu quả tốt nhất, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Video thời trang mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? 

Tăng trải nghiệm cho khách hàng: Hầu hết chúng ta đều có ấn tượng sâu sắc hơn với những thông tin được truyền tải dưới định dạng hình ảnh hay âm thanh hơn là nội dung đơn thuần. Vì vậy, video thời trang là một cách thức quảng cáo hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Qua video, khách hàng sẽ có những góc nhìn đa dạng về mỗi bộ trang phục, cũng như thông điệp về phong cách thời trang mà chủ cửa hàng/ doanh nghiệp đang hướng tới.

Tăng tương tác với nhiều đối tượng khách hàng: Các video thời trang được đầu tư sản xuất kỹ lưỡng, trau chuốt từ nội dung, hình ảnh cho đến âm thanh có xu hướng được nhận được nhiều lượt tương tác, chia sẻ. Điều này sẽ làm tăng lượng truy cập vào trang fanpage của cửa hàng, tạo được tiếng vang cho doanh nghiệp.

Tăng doanh thu bán hàng: Video thời trang là cách thức hiệu quả để tiếp cận khách hàng, giúp họ có cách nhìn nhận và đánh giá toàn diện hơn về sản phẩm mình định mua. Khi doanh nghiệp đã tạo được lòng tin cho khách hàng qua những video như vậy, việc tăng doanh thu chính là kết quả mà bạn sẽ nhận được.

Bí quyết tạo nên video thời trang ấn tượng

Xây dựng ý tưởng kịch bản độc đáo 

Xác định đúng đối tượng và insight khách hàng: Để xây dựng một video quảng cáo, trước hết bạn cần xác định khách hàng mục tiêu bạn hướng tới là ai, đồng thời nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của họ. Dựa vào những điều này, bạn có thể lên ý tưởng hướng tới phong cách và xu hướng thời trang phù hợp nhất với họ trong từng hoàn cảnh như đi làm, đi chơi, hẹn hò,…

Xác định phong cách cho video: Mỗi video thời trang sẽ mang một phong cách nhất định, thống nhất từ đầu đến cuối video. Bạn muốn mang đến trải nghiệm thế nào cho khách hàng khi quảng bá bộ trang phục đó, là sự thanh lịch, sang trọng, quyến rũ hay trẻ trung, năng động? Điều này phụ thuộc vào chân dung khách hàng và tính cách thương hiệu của bạn. Từ đó, mỗi video cần được xây dựng theo cảm xúc và nhịp điệu khác nhau để truyền tải tới khách hàng.

Lựa chọn người mẫu thời trang 

Đó là những người phù hợp với concept của bộ trang phục hoặc bộ sưu tập từ khuôn mặt, dáng người đến phong cách. Trước đó, bạn cần thông báo trước về số lượng trang phục, số lượng ảnh, thời gian và địa điểm quay chụp để người mẫu chuẩn bị thời gian, sức khỏe để đảm bảo hoàn thành buổi chụp. Ngoài ra, hãy trao đổi kỹ với họ về chủ đề và thông điệp của video, cùng một số kiểu tạo dáng, biểu cảm phù hợp với phong cách, tinh thần của buổi chụp.

Chọn địa điểm quay video thời trang 

Địa điểm quay video cũng đóng vai trò quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm thời trang, đồng thời giúp cho các video có sức hút với người dùng. Quay video thời trang có thể tiến hành ở bối cảnh ngoài trời hoặc studio, bạn có thể sắp xếp một vài bối cảnh phù hợp như bục gỗ, cây cảnh, hoa lá,… để làm nổi bật concept thời trang mà bạn đang hướng đến. Đừng quên dành thời gian khảo sát địa điểm, xây dựng bối cảnh, lên ý tưởng và căn các góc quay chụp trước để không bị bỡ ngỡ trong buổi chụp.

Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng thời trang thì việc quảng bá sản phẩm bằng video là điều cần thiết, là cơ sở để thực hiện các chiến dịch truyền thông nhằm mang lại hiệu quả về mặt doanh thu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện các clip thời trang cực chất n

Chia sẻ bài viết